Top 5 lí do nên Lì xì tiền đô dịp Tết nguyên đán

Lì xì tiền đô dịp Tết – phong tục lì xì Tết đầu năm từ xa xưa của người Việt

Phong tục Lì xì lấy may đầu năm

Xem thêm: Bảng phí đổi tiền lẻ , tiền mới, tiền đô la Mỹ

Đầu năm mới nên tất cả mọi người đều muốn thứ gì cũng mới. Vì từ xưa đến nay cứ mỗi dịp Tết đến là mọi người đi sắm đồ mới để trang trí, trưng bày trong nhà của mình. Vì họ nói rằng, Tết đến mọi thứ đều mới sẽ mang lại nhiều may mắn đến với gia đình mình.

Tục đổi tiền mới, đổi tiền lẻ lì lì mang ý nghĩa chúc cho nhau may mắn, sức khoẻ, “lấy hên” trong năm mới. Do đó, không chỉ người lớn lì xì cho trẻ nhỏ, mà người lớn cũng có thể lì xì cho nhau để lấy may mắn. Đặc biệt là tiền đô la Mỹ hiện nay rất được nhiều người sử dụng để lì xì tiền đô dịp Tết.

đổi tiền mới lì xì Tết
đổi tiền mới lì xì Tết, Phong tục của Người Việt

Các mệnh giá  tiền đô la Mỹ hiện nay có sẵn tại doitienlebenthanh.vn

Đồng 1 đô la mới (1 usd mới): Trên tờ tiền, mặt trước được in hình tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ – George Washington, và hình đại ấn của nước Mỹ được in ở mặt sau.

Đồng 2 đô la mới (2 usd mới): Mặt trước tờ tiền in hình chân dung tổng thống thứ 3 của nước Mỹ – Thomas Jefferson, mặt sau in lễ ký tuyên ngôn độc lập nước Mỹ. Đồng tiền có năm sản xuất càng lâu đời thì càng có giá trị, vì vậy những đồng 2 đô thường có giá trị vượt rất xa giá trị thức của nó.

Đồng 5 đô la mới mỹ (5 usd mới): Đồng 5 đô la được gắn liền với vị tổng thống đã phá bỏ chế độ nô lệ da màu khiến cho nước Mỹ trở thành quốc gia của tự do thật sự – tổng thống Abraham Lincoln. Mặt trước tờ tiền là ảnh chân dung của tổng thống Abraham Lincoln, mặt sau là hình ảnh nhà tưởng niệm của ngài.

Đồng 10 đô la mới (10 usd mới): Đồng 10 đô la được in hình của bộ trưởng bộ ngân khố đầu tiên của Hoa Kỳ – Alexander Hamilton.

Đồng 20 đô la mới (20 usd mới): Tờ 20 đô la có mặt trước được in hình Andrew Jackson – vị tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ và mặt sau là Nhà Trắng nơi ở của tất cả các đời tổng thống.

Đồng 50 đô la mới (50 usd mới): Tờ 50 đô in hình tổng thống Ulysses S. Grant ở mặt trước và toà nhà quốc hội Mỹ – điện Capitol ở mặt sau.

Đồng 100 đô la mới (100 usd): Đây là mệnh giá đô la Mỹ lớn nhất hiện nay. Đồng 100 đô được in hình Ulysses S. Grant – Chủ tịch Hội đồng hành pháp tối cao Pensylvania một trong những nhà lập quốc của Mỹ còn mặt sau là Hội trường Độc lập ở Philadelphia.

Tờ tiền 1 usd mới
Đổi tiền 1 usd mới đề lì xì Tết

Top 5 lí do nên Lì xì tiền đô dịp Tết nguyên đán

Lì xì tiền đô dịp Tết để mang lại một sự mới mẻ cho năm mới

Thông thường, chúng ta sẽ bỏ vào trong bao lì xì những tờ tiền Việt, mệnh giá tùy chọn. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, rất nhiều người lại có khuynh hướng lì xì tiền Đô la. Vừa có giá trị cao và tạo không khí phương Tây mới lạ

Các mệnh giá tiền đô la mỹ và tiền Việt
Các mệnh giá tiền đô la mỹ và tiền Việt

Lì xì tiền đô dịp Tết để mang lại may mắn “kiểu Mỹ”

Hàng năm mỗi dịp Tết đến thì đồng 2 đô Mỹ (2 usd) lại cháy hàng ở Việt Nam vì nó được mọi người săn lùng để làm quà Tết, lì xì đầu năm, vì người ta tin rằng tiề 2 đô mỹ là tờ tiền may mắn bậc nhất thế giới vì thế khi đem nó tặng cho người thân cũng là lời chúc may mắn đầu năm hết sức có ý nghĩa.

Chính vì lí do đó mà hàng năm Bộ Tài chính đều in tiền con linh vật của năm đó lên tờ tiền để làm kỉ niệm dịp Tết nguyên đán. Xem thêm: Tiền 2 usd con hổ mạ vàng lì xì Tết 2022

Lì xì tiền đô dịp Tết – Ấn tượng, sang chảnh và đẳng cấp và cực bất ngờ

Tiền đô la mỹ lúc nào cũng mang trong mình sức mạnh và sự quyến rũ với tất cả người dân trên thế giới chứ không chỉ tại Việt Nam. Chính vì vậy việc Lì xì tiền đôla thể hiện được sự sang chảnh và đẳng cấp.

Khỏi phải nói khi nhận được 1 phong bao lì xì mà mở ra toàn là tiền đô các loại thì người nhận sẽ bất ngờ và hạnh phúc như thế nào luôn nè.

Lì xì tiền đô dịp Tết khi cần cho ai món tiền lớn

Những năm qua, lượng tiền gửi tuyệt đối bằng USD tại các ngân hàng ở Việt Nam đã không ngừng tăng lên, đặc biệt là tại hệ thống ngân hàng hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nguyên nhân đó là nguồn ngoại tệ tiền mặt ở nước ta không ngừng tăng nhanh, đặc biệt là USD bởi vì nước ta có rất nhiều kênh để huy động ngoại tệ.

Tiền lương và thu nhập của người Việt Nam làm việc trong các dự án liên doanh, dự án 100% vốn đầu tư nước ngoài, dự án quốc tế, cơ quan nước ngoài tại Việt Nam… được trả bằng ngoại tệ. Số lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, sinh sống, làm ăn, học tập… ngày càng gia tăng, chi tiêu ngoại tệ tiền mặt rất lớn.

đổi tiền 100 đô lì xì Têt
đổi tiền 100 đô lì xì Têt

Lì xì tiền đô dịp Tết – Ý nghĩa về tờ tiền có sức mạnh Mỹ

Sức mạnh của đồng USD giúp cho chính quyền của Tổng thống Trump có nhiều quyền lực. Đồng USD với vị thế vững vàng giúp cho Bộ Tài chính Mỹ có thể tìm được bên mua trái phiếu ở mức lãi suất thấp, ngay cả khi mà nợ công tăng thêm đến 1,5 nghìn tỷ USD dưới nhiệm kỳ của ông.

Đồng USD giúp ông có thêm quyền lực áp đặt chính sách ngoại giao lên các nước khác bằng cách tăng quyền lực trừng phạt thương mại của ông

Đôla Mỹ là đồng tiền dự trữ và phương tiện thanh toán chính của thế giới. Tức là nó hiện diện trong hầu hết hoạt động thương mại và đầu tư toàn cầu.

Đổi tiền đô mới để lì xì ở đâu?

Đổi tiền đô mới ở HCM:

Ở Sài Gòn, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với shop tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

– Số 68 Nguyễn Thái Bình Quận 1 TPHCM, alo đặt hẹn tới shop qua số điện thoại 0366.334.347.

Đổi tiền mới Online số 33/21 Hoàng Diệu Phường 10 Phú Nhuân TPHCM 0937035689

Đổi tiền đô mới ở các tỉnh:

Các khách hàng tỉnh có nhu cầu đổi tiền đô lì xì Tết nhưng không thể đến trực tiếp xin vui lòng đặt hàng qua số điện thoại ở trên và để lại thông tin chúng tôi sẽ giao hàng trong khoảng 2 đến 3 ngày tính từ lúc đặt hàng.

Tiền mới đủ loại phục vụ Tết Nguyên đán tại doitienlebenthanh.vn
Tiền mới đủ loại phục vụ Tết Nguyên đán tại doitienlebenthanh.vn